Thiết bị định vị xe máy PT08

Giải pháp định vị cho xe vận tải - Container

  • Chia sẻ lên:

Quản lý giám sát hành trình  phương tiện vận tải luôn là vấn đề lớn đối với các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải.  Với ứng dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS là giải pháp hàng đầu hiện nay cho việc quản lý điều hành xe. Và Techglobal đã mang đến cho rất nhiều khách hàng là chủ doanh nghiệp vận tải một giải pháp định vị xe tải tại nhà nhờ ứng dụng công nghệ quản lý trực tuyến.

 Techglobal luôn là nhà cung cấp các giải pháp hàng đầu tại Việt Nam cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp vận tải.  Theo nghị định số 86/2014/NĐ-CP ban hành năm 2014 của Chính Phủ về Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô: Từ 1/1/2016 tất cả các xe kinh doanh vận tải sẽ phải gắn hộp đen giám sát hành trình cho xe vận tải có trọng tải trên 10 tấn hoặc các xe có trọng tải từ 07 tấn đến dưới 10 tấn, các xe có trọng tải từ 3,5 tấn trở lên, các xe có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Quy định về việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe

 Cụ thể, theo khoản 3, điều 14 quy định về lộ trình gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe kinh doanh vận tải như sau:

"Điều 14. Thiết bị giám sát hành trình của xe.

» Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công - ten - nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Giải pháp định vị cho xe vận tải.Giải pháp định vị cho xe vận tải.

» Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:

a) Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;

b) Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

» Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn; d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn."

 Chi tiết nghị định số 86/2014/NĐ-CP

Dong sản phẩm thiết bị giám sát hành trình xe TG007 phù hợp QCVN 31:2014/BGTVT của Bộ GTVT đã ban hành:

Thiết bị định bị xe tải hợp quy chuẩn của bộ GTVT quy định.Thiết bị giám sát hành trình xe tải hợp quy chuẩn của bộ GTVT quy định.

Trọn bộ thiết bị giám sát hành trình TG007 và phụ kiện chuẩn đi kèm:

Trọn bộ thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn.Trọn bộ thiết bị giám sát hành trình xe tải hợp chuẩn.

 Các thiết bị định vị dành cho xe vận tải TechGlobal cung cấp:

- Thiết bị giám sát hành trình TG007

- Thiết bị giám sát hành trình TG102

- Thiết bị định vị ô tô PT302

- Thiết bị định vị xe con, xe gia đình PT06

- Thiết bị định vị cho xe máy

Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình:

– Giảm bớt chi phí cho nhiên liệu.

– Minh bạch hóa quá trình sử dụng tài sản.

– Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Giảm chi phí, thời gian, nhân sự cho việc quản lý điều hành phương tiện.

– Giảm thiểu việc sử dụng xe trái phép.

– Dễ dàng điều khiển, bố trí xe.

– Giảm bớt rủi ro và trách nhiệm pháp lý.

– Giảm bớquá trình sử dụng sai lộ trình.

– Mở máy, khóa máy cắt nhiên liệu khi cần thiết.

– Cải thiện quan hệ với khách hàng, đối tác.

Lợi ích của thiết bị giám sát hành trình xe mang lại

Xác định lộ trình xe.

Dựa trên hệ thống bản đồ vệ tinh  người quản lý có thể xác định được vị trí xe của mình, biết được các thông tin liên quan tới xe như: Xe đang di chuyển hay dừng đỗ, vận tốc và những trạng thái khác.

Xem lại lộ trình xe

Người quản lý có thể xem lại quá trình di chuyển trong ngày, trong tháng của từng xe để xác định tính minh bạch của lái xe cũng như cung đường mà xe đã đi với vệt màu đỏ rất rõ ràng. 

Xem mức tiêu thụ nhiên liệu xe

Hàng ngày khách hàng có thể xem mức tiêu thụ xăng dầu của từng xe, xem quá tình nạp xăng dầu, …

Cải thiện tình trạng chạy nhanh, chạy ẩu, quá tốc độ

Việc đảm bảo an toàn giao thông cũng được hạn chế để nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tránh rủi ro trong quá trình vận hành.

Giao diện phần mềm thiết bị định vị cho xe tải.Giao diện phần mềm thiết bị giám sát hành trình cho xe tải.

Hỗ trợ bảo hiểm, quản lý, điều tra trong trường hợp rủi ro

Với toàn bộ dữ liệu được ghi lại về vị trí, tốc độ , thời gian và địa điểm xảy ra tai nạn  trong trường hợp không hỏng hộp đen hoặc dữ liệu cuối cùng tại địa điểm tại nạn , bạn hoàn toàn có đủ thông tin về vụ việc. Thông tin này rất có ích cho công ty bảo hiểm và pháp luật. Đó là lý do tại sao ở các nước phát triển, các công ty bảo hiểm lại có thể đưa ra một mức phí với chiết khấu rất cao cho các công ty khai thác phương tiện áp dụng hình thức quản lý phương tiện ứng dụng GPS.

Hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp

Mỗi thiết bị có một nút báo động, trong các trường hợp khẩn cấp tài xế có thể nhấn nút này để gửi báo động về trung tâm, người điều hành lúc đó có thể kết hợp với việc theo dõi âm thanh trên xe, hình ảnh camera… để ra các quyết định sử lý tình huống.

Vd: Tình trạng cướp taxi ở Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng. Tuy nhiên không phải tên trộm/cướp nào cũng hiểu được thiết bị kiểm soát phương tiện và vị trí lắp đặt của nó. Khi bị chộm, cướp người tài xe nhấn nút báo động hoặc trong trường hợp xe bị mất, bị cướp , hệ thống kiểm soát xe dựa vào công nghệ GPS sẽ là một trong những công cụ rất có ích cho việc tìm lại tài sản đã mất.

Tìm kiếm xe, địa điểm trên bản đồ

Hệ thông cung cấp các tính năng tìm kiếm trên bản đồ như tìm kiếm một xe và xem tình trạng hoạt động của xe đó. Tìm kiếm một địa chỉ trên bản đồ để dễ dàng xác định vị trí khách hàng …

Dừng xe tắt máy, cắt nhiên liệu từ xa

Hệ thống cung cấp cho người điều hành một loạt các tính năng như dừng xe, tắt máy cắt nhiên liệu xe từ xa trong trường hợp lái xe không tuân thủ các nguyên tắc về sử dụng xe hoặc trong trường hợp xe bị chôm cướp người điều hành có thể tắt máy để xe không thể di chuyển và dễ dàng thu hồi xe…  

Hỗ trợ báo cáo quá trình sử dụng

Toàn bộ quá trình sử dụng xe, các trạng thái trên xe được tập hợp trên file báo cáo chi tiết, báo cáo này được lưu trữ trên sever người điều hành có thể download chỉnh sửa và lưu trữ trên máy vi tính của mình để tham chiếu cho việc trả lương, thưởng, lập báo cáo…

Và thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn của Techglobal mang đến giải pháp giám sát hành trình xe tải hiệu quả nhất tại nhà để tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian của các nhà quản lý.

Bình luận (0)

Bình luận cho Giải pháp định vị cho xe vận tải - Container